WHAT IS EVA FOAM?

เอทิลีนไวนิลอะซีเตดหรืออีวีเอ (ethylene vinyl acetate – EVA) เป็นโพลิเมอร์ชนิดหนึ่งได้จากการทำโพลิเมอร์ไรเซชั่น (polymerization) ของสารเอทิลีนโมโนเมอร์ (ethylene monomer) กับสารไวนิลอะซีเตดโมโนเมอร์ (vinyl acetate monomer – VAM) เนื่องด้วย EVA มีคุณสมบัติมีความยืดหยุ่นสูง, น้ำหนักเบา , ทนทาน, อายุการใช้งานนาน, เก็บอุณหภูมิได้ดี, สามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมในเรื่องของสีสันและคุณสมบัติได้โดยที่ราคาไม่แพง จึงทำให้ ปัจจุบันอีวีเอถูกนำมาประยุกต์ใช้ในหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมหีบห่อบรรจุภัณฑ์ กาว เส้นลวด พื้นรองเท้า จานรองแก้ว แผ่นรองเมาส์ ที่เก็บความเย็นเครื่องดื่ม และนอกจากนี้ยังสามารถนำมาผลิตเป็นแผ่นรองคลานกันกระแทก และของเล่นสำหรับเด็กได้อีกด้วย

 • ethylene vinyl acetate – EVA
 • vinyl acetate monomer – VAM
 • ethylene monomer

WHY YOU NEED TO CHOOSE US?

ประสบการณ์กว่า 15 ปี

องค์กรของเราดำเนินกิจการมาแล้วกว่า 15 ปี ทำให้เรามีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับ EVA โฟมอย่างเป็นมืออาชีพ เราจึงสามารถที่จะผลิต EVA ได้หลากหลาย ทั้งคุณสมบัติ และเรื่องของสีสันต่างๆ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ

 ไม่ว่าลูกค้าจะอยากได้บางแค่ไหน หนาแค่ไหน สีสันแบบไหน ขนาดเท่าไร รูปร่างชิ้นงานลักษณะยังไง

เพียงแค่บอกเรา เราก็พร้อมที่จะให้คำปรึกษาอย่างจริงใจ

เป็นทั้งผู้ผลิตและแปรรูป

องค์กรของเราเป็นทั้งผู้ผลิตและแปรรูป ตั้งแต่ ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำแบบครบวงจร และเราเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีมีคุณภาพสูง ทำให้เราสามารถควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้ นอกจากความไว้วางใจที่มีต่อเราในเรื่องของคุณภาพแล้ว ยังมีเรื่องของราคาที่เหมาะสมเพราะองค์กรของเราเป็นเหมือน One Stop Service ทำให้ต้นทุนของเราสามารถแข่งขันในตลาดได้

ความปลอดภัยจาก EVA

ความปลอดภัยจาก EVA โฟมสำหรับเด็ก องค์กรของเราตระหนักถึงความสำคัญด้านความปลอดภัยในการใช้งานโดยเฉพาะกลุ่มสินค้าสำหรับเด็ก ดังนั้นเราจึงให้มีการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของเราโดยมาตรฐานสากลของทั้งยุโรป และ อเมริกา (EN-71 , ASTM) เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจและวางใจในผลิตภัณฑ์ของเรา ให้มากที่สุด

EVA FOAM IS ALL AROUND YOUR DAILY LIFE

เนื่องจาก EVA โฟม เป็นโฟมยางที่มีส่วนประกอบของพลาสติกอยู่ด้วย ทำให้คุณสมบัติหลักๆของ EVA คือ

 • อายุการใช้งานค่อนข้างนาน
 • มีความยืดหยุ่นและคือตัวสูง ไม่สามารถแตกหักได้
 • สร้างสีสันได้ตามต้องการ
 • ขึ้นรูปเป็นรูปร่างต่างๆตามการใช้งานได้ง่าย
 • ไม่เป็นอันตรายในการใช้งาน
 • รับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี
 • ป้องกันไฟฟ้าสถิตได้ และ ผลิตให้สามารถนำฟ้าได้
 • เก็บเสียง และเป็นฉนวนกันความร้อนได้
 • น้ำหนักเบา ลอยน้ำ และ กันน้ำได้

ทำให้มีการเอา EVA โฟมไปสร้างสรรค์ผลงานในด้านต่างๆมากมาย ในแบบที่คาดไม่ถึงมากมายดังต่อไปนี้

PACKAGING

ด้วยคุณสมบัติที่ง่ายต่อการขึ้นรูป และมีอายุการใช้งานนาน ไม่สร้างรอยขีดขวดให้กับวัตถุที่ใส่ในกล่อง อีกทั้งยังกันกระแทกได้เป็นอย่างดี ทำให้มีลูกค้ามากมายที่เลือกใช้ EVA ในการทำกล่องบรรณจุภัณฑ์ สำหรับใส่สินค้าเพื่อขาย หรือเพื่อเป็นสินค้าส่งเสริมการตลาด เป็นต้น

SPORT ACCESSORIES

ความเบา และ ลอยน้ำได้ ของ EVA โฟม ทำให้อีกมุมหนึ่ง มีลูกค้าเอาไปใช้งานเกี่ยวกับอุปกรณ์ทางน้ำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โฟมหัดว่ายน้ำ ทุ่นลอยน้ำ แพลอยน้ำ ถาดส่งอาหารในน้ำ นอกจากอุปกรณ์ทางน้ำแล้ว ด้วยความสามารถในการผลิตได้ทั้งแข็งและอ่อนนุ่ม ทำให้สามารถนำไปใช้กับกีฬาชนิดอื่นได้อีก เช่น แผ่นรองโยคะ หรือ บล็อคโยคะ เป็นต้น

PREMIUM GIFT

EVA โฟมสามารถขึ้นรูป เบา และสร้างสีสันลวดลายได้ง่าย ทำให้หลายๆบริษัทชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ ให้โอกาส ASTA เป็นผู้ผลิต สินค้าส่งเสริมทางการตลาดมากมาย ในรูปแบบที่ต่างๆกันออกไป ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของผู้ออกแบบเลย

BABY PRODUCT

EVA โฟมมีน้ำหนักเบา ยืดหยุ่นสูง และมีความสามารถในการรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ทำให้เกดการนำ EVA โฟม ไปผลิตเป็นสินค้าสำหรับเด็กมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแผ่นรองคลาน ตัวต่อปูพื้นลวดลายต่างๆ ตลอดจนสื่อการเรียนการสอน เพราะเด็กจะมีการขว้างปา และ นำของเล่นเข้าปากอยู่บ่อยๆ แต่ EVA นั้นปลอดภัยสามารถจะให้เด็กๆเล่นและพัฒนาการได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเลย

IN HOUSE PACKAGING

ในอุตสาหกรรมชิ้นส่วน เป็นที่รู้กันว่าต้องมีความระมัดระวังกับชิ้นส่วนที่ประกอบค่อนข้างมาก เพราะความเสียหายเพียงเล็กน้อย อาจจะส่งผลต่อชีวิตคนได้ โดยเฉพาะ ชิ้นส่วนเกี่ยวกับรถยนต์ บริษัทผลิตรถยนต์ชั้นนำ จึงจำเป็นต้องนำเอา EVA มาประกอบในกล่อง เพื่อที่จะนำเอาชิ้นงานมาใส่และเคลื่อนย้ายไปยังแผนกต่อไป เพราะความยืดหยุ่นของ EVA ทำให้ชิ้นงานถูกปกป้องจากการเกิดรอยขีดข่วนโดยสมบูรณ์

DECORATION

การขึ้นรูปและสร้างสีสันที่ง่ายของ EVA นั้น ทำให้เหล่านักออกแบบตกแต่งภายใน เลือกใช้ EVA มาเป็นอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม ในสถานที่ต่างๆ เพื่อให้เกิดความสวยงาม และอยู่ได้นาน หากใช้โฟมเม็ดขาว จะใช้ได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น EVA จึงเป็นทางเลือกอีกทางนึงที่ดี และราคาไม่แพง